Các thuật ngữ thường gặp trong tiêu đề và bài viết Games có nghĩa là gì ?

Trên tiêu đề, các bạn sẽ thường thấy những thuật ngữ sau :


Game Of The Year (hoặc GOTY): Dịch ra là game của năm, thường những bản game này đã bao gồm đầy đủ các DLCs. Để biết chi tiết các DLCs thì các bạn vui lòng đọc kỹ phần giới thiệu.


Pre-installed: Nghĩa là game đã được cài đặt + chép crack sẵn từ các file ISO vì vậy bạn chỉ cần giải nén và chơi luôn thay vì phải qua bước setup game từ ISO. Tuy nhiên nếu có các Crack fix lỗi, Update hoặc nhiều thứ khác kèm theo bên dưới thì các bạn cũng nên cài đặt để bản game tốt hơn.


Watting for crack: Chưa có crack. Thường thì các game trải qua các lớp bảo vệ như DENUVO, EAC sẽ cần có thời gian crack khá lâu. Nếu bạn thấy chữ này ở trang game của mình thì mình đảm bảo 100% chẳng chỗ nào khác giúp bạn có thể chơi được game đó miễn phí cả. Vì vậy đừng lãng phí thời gian và mạo hiểm máy tính của bạn để thử ở những nơi khác.


Trong bài viết, các bạn sẽ thấy những thuật ngữ sau :


GOG: Cứ hiểu như là 1 kiểu game bản quyền nhé => không thể có lỗi vặt như các game crack => tải rồi cài và chơi. Không cần CRACK


DLCs hoặc DLC: Là các bản mở rộng của game, thường bổ sung màn chơi mới, nhân vật, chức năng mới hoặc những vật phẩm mới v.v...


Update: Là bản cập nhật. Thường thì khi game Update hầu hết là để sửa lỗi trong game. Có những lỗi chúng ta thấy được và có những lỗi chúng ta không thể thấy được.


PROPER: Có thể hiểu như là chuẩn cơm mẹ nấu, thường được các nhóm gắn kèm vào tên bản game của họ để "sửa lưng" các nhóm đối thủ khác và chỉ ra đối thủ của họ làm sai cái gì, hỏng cái gì v.v... . Ngoài ra PROPER còn là một hàm trong Microsoft Excel (không liên quan).


3DM: Là nhóm Crack của Trung Quốc và chỉ duy nhất nhóm Crack này có website riêng. Là nhóm Crack game có thể nói là "BÁ" nhất cho đến thời điểm trước năm 2014. Thường các game của 3DM giải nén xong là chơi được ngay, 1 số ít thì sẽ có Crack riêng đi kèm để Fix lỗi.


DENUVO: Là lớp bảo vệ chống Crack game BÁ ĐẠO nhất từ năm 2014 đến nay! Với thời điểm đầu ra mắt, thì Denuvo còn khá sơ sài mà đã "làm khó" không ít cách nhóm cracker. Sau 1 vài bản nâng cấp, thì DENUVO đã trở nên thật sự BÁ ĐẠO khi làm cho 3DM phải tuyên bố "tạm dừng crack game" khi họ phải bó tay với Just cause 3. Mãi đến năm 2017, thì cũng chỉ có 3 nhóm (cá nhân) cracker có thể đánh bại hoàn toàn DENUVO.


CPY: Là nhóm Crack lâu đời người Ý (Italia). Đây là nhóm cracker đầu tiên crack được game có sử dụng lớp bảo vệ Denuvo (tính đến lúc Denuvo hoàn thiện) và tính đến hiện tại (mùa thu 2017) thì nhóm này đã chính thức hoàn thiện tool crack dành riêng cho Denuvo cho nên, các game được Denuvo bảo vệ "rớt" đài rất nhanh chóng. Vì vậy ta có thể nói rằng, đây là nhóm cracker BÁ ĐẠO nhất hiện nay và giờ họ chỉ khép gọn lại chuyên tâm vào "chăm sóc" Denuvo. Crack thường nằm trong thư mục Crack.


BALDMAN: Là biệt danh của 1 cá nhân xuất chúng, xuất hiện vào khoảng giữa năm 2017 thử tài với Denuvo và BALDMAN đã chiến thắng với 2 tựa game đầu tay là Nier & Sniper Ghost Elite 3 với bản crack tạm được gọi là "BALDMAN v1".Tuy nhiên, v1 có rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra như crash, bug, freeze, kèm theo denuvo nâng cấp phiên bản "khó hơn" nhưng chỉ sau v2 rồi đến "BALDMAN v3" thì "anh ta" đã hoàn toàn chiến thằng Denuvo một cách hoàn hảo. Sau cuộc thử tài này thì anh ấy đã dừng công việc crack game với lời bày tỏ "tôi đã đạt được mục tiêu của mình, hãy hướng tới CPY vì họ là nhóm cracker đỉnh cao nhất, hãy chờ đợi họ hoàn thiện tool và trở lại".


STEAMPUNKS: Cũng như BALDMAN, đây cái tên mới xuất hiện trong năm 2017. "Họ" đã tự ghi tên mình vào bảng "Denuvo Cracker". Tính tới thời điểm hiện tại, tốc độ crack của "họ" có thể nói là ngang ngửa với CPY và cũng chỉ  "chăm sóc" đặc biệt cho Denuvo. Đây là 1 nhóm hay chỉ là 1 cá nhân xuất chúng? Đó vẫn là 1 dấu hỏi lớn trong thế giới nổi lẫn thế giới ngầm!


CODEX: Theo thông tin không chính thức thì nhóm này được tách từ SKIDROW ra. Crack riêng thường nằm trong Folder CODEX và các game mới cũng có trình tự động chép Crack sau khi cài đặt. Đặc biệt ở nhóm này là chăm chỉ Crack tất cả các game mới ra không được bảo vệ bởi DENUVO.


PLAZA: Là nhóm con của CODEX. Game do nhóm này có Crack riêng đi kèm. Những game cũ chúng ta phải Crack bằng tay - nghĩa là Copy bỏ vào thư mục game sau khi cài. Crack riêng thường nằm trong Folder PLAZA. Những game mới sau này, trình cài đặt của nó cho phép chúng ta chọn vào ô tự động chép Crack luôn sau khi cài xong.


PROPHET: Game thường kèm theo đa ngôn ngữ. Crack riêng thường nằm trong Folder PROPHET.


FLT (FAIRLIGHT): Là nhóm Crack lâu đời nhất. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động. Game của họ đều có Crack riêng đi kèm và chúng ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder Fairlight


RAZOR1911: Phải nói nhóm này là LÃO LÀNG trong giới Cracker. Được thành lập vào năm 1985 và đã Crack được rất nhiều game trước đây. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động nữa. Game của họ đều có Crack riêng đi kèm và chúng ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RAZOR1911.


RELOADED: Xuất hiện sau RAZOR1911 không lâu và họ cũng đã chứng tỏ được tài năng của họ bằng các Crack được các tựa game nổi tiếng trước đây. Ý kiến cá nhân thì Crack RELOADED ổn định hơn các nhóm Crack khác rất nhiều. Game thường đi kèm vs Crack riêng và phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RELOADED.


SKIDROWLà nhóm crack gắn liền vs các tựa game bom tấn. Cho đến thời điểm hiện tại nhóm ít cho ra Crack và Crack của họ thường phải Fix đi Fix lại rất nhiều lần. Đối vs cá nhân mình thì hiện tại Crack của họ là Crack kém ổn định nhất. Fix đi Fix lại liên tục toàn những lỗi tào lao. Game của nhóm này có Crack riêng và ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong thư mục SKIDROW


Đây là 1 trong những nhóm Crack mà các bạn lầm tưởng nó có Website riêng nhiều nhất. Thật ra những trang web bạn tìm thấy trên Google tất cả chỉ là giả mạo. Thậm chí những Website đó khá nổi tiếng nữa chỉ vì ăn theo, chỉ vì lấy tên nhóm đặt cho website. Vs cá nhân mình, mình có mối thù truyền kiếp đối vs các Website đó. Họ lợi dụng danh tiếng để trục lợi cá nhân.


Xin khẳng định luôn, ngoài 3DM ra không có bất kỳ nhóm Crack nào là có Website riêng. Giả mạo tất. Mời các bạn lên Youtube xem Video Các con Virus thường gặp để biết thêm chi tiết.


Các nhóm Crack còn lại cũng tương tự nghen. Tên nhóm là gì thì Crack nằm trong thư mục có tên của nhóm đó. Đừng nhầm vs các nhóm REPACK


REPACK: Game có chữ Repack là game SIÊU FULL - SIÊU NÉN hay còn được gọi là FULL RIP. Game Repack và game RIP nó khác nhau. Đừng lầm tưởng nhé.


Game Repack là game FULL được nén lại để dễ dàng trong quá trình Download và lưu trữ. Nó chỉ nén để giảm dung lượng thôi và loại bỏ các ngôn ngữ không cần thiết như tiếu tàu, tiếng pháp v.v... chứ không cắt xén gì cả. Còn FULL RIP mới là vừa nén vừa giảm chất lượng nhé (hầu như hiện nay đều k còn bản rip nữa).


Thường game gốc của các nhóm Crack, mỗi lần có Update và DLC chúng ta phải cài đặt thủ công và Crack lại từ đầu. Còn Repack, cài 1 phát là đầy đủ luôn không cần cài thêm gì.


Ưu điểm của REPACK:


- Dung lượng thấp -> dễ Download và lưu trữ

- Phù hợp với các bản update và DLCs của nhóm crack gốc.


Nhược điểm của REPACK:


- Download thì nhanh nhưng cài đặt thì SIÊU LÂU. Ví dụ game Max Payne 3 mình phải tốn gần 2 tiếng để chạy cài đặt


Các nhóm REPACK khác vs các nhóm CRACK. Họ đều có trang web riêng cho mình. Các nhóm REPACK thường gặp như : RG Catalyst, R.G World Games, FitGirl, NosTeam, RG Mechanics, BlackBox ...


Lưu ý giùm nghen. Nhóm Repack khác nhóm Crack. Nhóm Repack chỉ đi lấy game của các nhóm Crack để Repack game mà thôi. Đừng có nhầm họ là Cracker. Quan điểm cá nhân là mình rất ít khi UPLOAD game Repack bởi vì nó ko ổn định. Ví dụ game Grand Theft Auto 5 phát hành 2015 thì phải đến 2017 mình mới dám tìm và UPLOAD Repack. Sợ lắm các bạn ạ. Đọc NHƯỢC ĐIỂM sẽ rõ.


Bluray là gì ? Phim Bluray trên website chúng ta là gì ?

Về định nghĩa Bluray các bạn có thể tìm hiểu trên mạng vì nó rất dài nên mình không bê nguyên xi vào đây được. Nói nôm na ra Bluray là đĩa gốc nhé.


Còn Phim Bluray trên website thì nó được mình REMUX lại từ file ISO gốc hoặc mình sưu tầm từ vô số nguồn và đưa lên website.Tôi phải tuân thủ trước khi Download phần mềm Crack về máy ?

Đầu tiên các bạn đọc câu hỏi " Tôi nên chọn Link nào để Download và làm sao để Download 1 cách tốt nhất ? "


Sau đó các bạn bấm vào Video bên dưới và tua đến phút 25:33 để nghe hướng dẫn về cách tắt phần mềm diệt Virus.

Video dành cho game nhưng bên phần mềm các bạn cũng làm tương tự nhé. Đã dùng Crack là phải tắt hết mấy phần mềm diệt Virus đi nhé


Bấm vào đây để xem Video


Tôi Crack không thành công, tôi phải làm gì ?

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ câu Tôi phải tuân thủ trước khi Download phần mềm Crack về máy ? bên trên


Nếu vẫn không được, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã làm theo Video hướng dẫn của phần mềm đó và Download phần mềm từ Website


Nếu vẫn không Crack thành công, bạn hãy liên hệ mình để mình check lại vì có khi phần mềm Update nên Crack không còn hoạt động nữa


Phim Bluray khác gì phim thường ?

Phim Bluray khác gì phim thường không ? Nó khác như thế nào ?

Bấm vào đây xem hình ảnh


Thế Bitrate là gì ? Âm thanh VÒM là gì ?

Có gì chứng minh Bluray đẹp hơn phim thường không ?

Phim Bluray có phải phim 4k không ?
Phim Bluray có phải phim Full HD không ?
Phim Bluray có phải phim 3D 4D 5D không ?
Phim Bluray có phải phim 60fps ?

Phim Bluray tại sao hay có 2 dải đen trên và dưới ?

Thấy có 1 số phim có lồng tiếng sao LinkNeverDie không giữ lại lồng tiếng ?


Mình sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên ở Video dưới. Mọi người bấm vào xem nhé.

Bấm vào đây để xem Video


Những gì mình nói trong Video đều là những kiến thức mà mình hiểu về Bluray. Nếu có sai hoặc chỗ nào chưa đúng mà các bạn muốn góp ý thì Email cho mình nhé.


Website chính thức đi vào hoạt động vào thời gian nào ?

Website đi vào hoạt động vào ngày 28/08/2014. Tính đến 2020 đã tròn 6 năm.


Website sử dụng ngôn ngữ lập trình nào ?

ASP.NET


Làm sao để biết máy tôi có đủ cấu hình game yêu cầu hay không ?

Mời các bạn xem Video để mình nói rõ vấn đề này.

Bấm vào đây để xem Video


Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ? (QUAN TRỌNG!)

Những điều cần làm trước khi Download Games về máy:


- Tắt Windows defender và các phần mềm Antivus khác - Download phần mềm hỗ trợ Disable hoàn toàn windows defender

- Tắt hoàn toàn OneDriveClick để xem video

- Update Windows đầy đủ (nhất là windows 7), nên chắc chắn Windows của bạn luôn ở phiên bản mới nhất

(ở đây nói phiên bản mới nhất chứ không phải là đổi windows mới nhất tức là win7 thì update win7 mới nhất, win10 thì up win10 mới nhất)

- Tuyệt đối không được để game trong các đường dẫn thư mục có Tiếng Việt (ví dụ "Trò chơi", "Thư mục mới"). Nói rộng ra 1 tý thì không nên sử dụng windows Tiếng Việt luôn cho lành.

- Hãy tập thói quen Extract Here trên Winrar khi download ở LND để tránh đường dẫn quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc cài đặt game hoặc chơi game.


- Tải và cài đặt các phần mềm cần thiết để chơi được game: (fix toàn bộ lỗi thiếu file dll)


.NET FRAMEWORK: DOWNLOAD (Link này chỉ dành cho win 7. Ai dùng win 10 vui lòng xem video số 2 bên trên chứ không tải link này)

MICROSOFT VISUAL C++ (FULL 2005~2019, nếu là windows 64bit thì cài đầy đủ cả x64 lẫn x86): DOWNLOAD

DIRECTX:  DOWNLOAD (Click vào tải, cài hộ tôi. Làm ơn đi! Có đc ko?? CẢM ƠN!!)

GRAPHIC CARD DRIVER (bản mới nhất): NVIDIA:   DOWNLOAD, AMD:   DOWNLOAD

STEAM:  DOWNLOAD

XNA FRAMEWORK:  DOWNLOAD

PHYSX:  DOWNLOAD

GAMES FOR WINDOWS LIVE:  DOWNLOAD

OPENAL: DOWNLOAD


- Các phần hỗ trợ download và cài đặt:


Internet Download Manager: Hỗ trợ Download. Giúp file tải nhanh hơn và ổn định hơn: DOWNLOAD

UltraISO: Hỗ trợ mount file ISO và BIN ra ổ đĩa ảo (đối với windows 8 và 10 thì khi nào tải game về mà chỉ có mỗi file .BIN thì hẵng cài): DOWNLOAD

Daemon Tools Pro: Hỗ trợ mount file MDF ra ổ đĩa ảo (khi nào tải game về mà gặp định dạng .mdf thì hẵng cài): DOWNLOAD

Winrar: Hỗ trợ giải nén file .rar: DOWNLOAD

(Winrar bắt buộc phải là phiên bản mới nhất. Nếu không bạn sẽ giải nén bị lỗi)


- Phân tích rõ vì sao cần phải cài đặt những phần mềm bên bên trên: Click để xem video


- Hướng dẫn Cài đặt các phần mềm đã nêu bên trên: Click để xem video


Các thuật ngữ cần biết khi Download Bluray ?

Mời các bạn xem Video dưới để mình nói rõ hơn

Bấm vào đây để xem Video


IDM của tôi không bắt link thì phải làm sao

Mời các bạn xem Video sau

Bấm vào đây để xem Video


Tôi Download phim Bluray nhưng IDM của tôi không bắt link thì làm sao ?

Các bạn lưu ý. Phim Bluray mình Up sẽ có Đuôi (định dạng) là: m2ts hoặc mkv. Vì thế khi Download IDM của bạn chưa được cấu hình để Download 2 định dạng đó thì bắt buộc bạn phải thêm đuôi này vào IDM. Thêm bằng cách nào thì bạn xem Video dưới


Bấm vào đây để xem Video


Bluray Remux là gì ? Tại sao không Upload Full ISO ?

Mình sẽ trả lời câu hỏi này ở Video bên dưới

Bấm vào đây để xem Video


Sau khi Download xong, làm sao để cài đặt game ?

Mời các bạn xem Video cách hiển thị định dạng File để xác định game các bạn Download về thuộc định dạng nào

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file có định dạng là .EXE

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file có định dạng là .RAR

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file được cắt ra thành nhiều PART có định dạng là .RAR

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file có định dạng là .ISO

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file có định dạng là .BIN

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file có định dạng là .MDF

Bấm vào đây để xem Video


Trường hợp file có nhiều CD hoặc DVD

Bấm vào đây để xem Video


Tôi Download game giả lập về máy rồi, giờ làm sao để chơi game giả lập ?
Tôi thấy game có Update và DLCs kèm theo, vậy chúng là gì ? Và cài đặt như thế nào ?

Mời các bạn xem Video và mình sẽ nói rõ về vấn đề này


Hướng dẫn cài đặt Update và các DLCs

Bấm vào đây để xem Video


Làm thế nào để trở thành member chính thức và được sử dụng đầy đủ chức năng trên website ?

Để trở thành member chính thức, bạn cần phải vượt qua 1 số câu hỏi do chính ADMIN đặt ra theo từng chủ đề.


Nên xem Bluray bằng phần mềm nào ? Làm sao để thêm phụ đề vào phim?

Để trả lời câu hỏi trên bạn xem Video bên dưới

Bấm vào đây để xem Video


Hướng dẫn thêm phụ đề vào Phim

Bấm vào đây để xem Video


Nếu ai dùng Splash để xem phim thì nên xem câu các lỗi thường gặp khi xem phim bằng Splash ở bên dưới


Làm sao để xem Bluray 60fps ?

Các bạn bấm vào Video bên dưới để mình hướng dẫn rõ hơn nhé

Bấm vào đây để xem VideoHướng dẫn thêm phụ đề vào Phim

Bấm vào đây để xem Video


Nếu ai dùng Splash để xem phim thì nên xem câu các lỗi thường gặp khi xem phim bằng Splash ở bên dưới

Lưu ý: Sẽ có 1 số ít phim các bạn không xem được bằng phần mềm Splash vì nó ko biên dịch được âm thanh. Do đó phim sẽ không có âm thanh. Trong Video Nên xài phần mềm nào để xem Bluray mình có hướng dẫn các bạn khắc phục chuyện này


Tại sao tôi phải trả lời các câu hỏi đó, tại sao website làm khó member ?

Bởi vì website hướng đến 1 cộng đồng có ý thức tự giác giao lưu, học hỏi chứ không phải 1 cộng đồng tràn ngập những câu hỏi cơ bản của những con người LƯỜI BIẾNG, những câu hỏi chỉ cần Google cũng có thể giải quyết được.


Bây giờ các bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa, chỉ cần nắm rõ FAQs thì các bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất để tham gia cộng đồng 1 cách tốt nhất


Các bạn nên biết rằng, mình muốn TỐT cho tất cả mọi người nên mới làm khó như vậy. Khó thì thấy vậy thôi nhưng nếu các bạn đọc hết FAQs các bạn sẽ suy nghĩ khác về mình, về website.


Mình hi vọng các bạn sẽ thấu hiểu và cùng nhau phát triển 1 cộng đồng có ích


Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt và chơi game, tôi phải làm sao ?

Các lỗi thường gặp khi cài đặt:


Lỗi Download failed khi cài đặt game Repack

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi hiện thông báo không có quyền truy cập khi cài đặt

Đây là lỗi rất nhiều người gặp phải. Ở đây có 2 trường hợp xảy ra:


- Bạn chưa tuân thủ FAQs đó chính là chưa tắt hết phần mềm diệt Virus. Đã nói rất rõ ở câu "Tôi phải tuân thủ những gì...." trong FAQs mục Games. Nếu đã tuân thủ thì chỉ còn 1 trường hợp duy nhất là trường hợp ở bên dưới.


- Khi bạn thấy lỗi này thì chạy setup chứng tỏ máy của bạn đã bị mất quyền ADMIN 1 cách âm thầm mà các bạn không biết do download các game hoặc phần mềm trôi nổi trên mạng. Vì thế khi gặp lỗi này, thử click chuột phải vào setup và bấm "Run as Administrator". Nếu vẫn không được chỉ có cách cài lại Windows mà thôi.Lỗi giải nén

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi Decompresstion failed ... error code - xxx trong khi cài đặt

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi file trắng tinh sau khi Download về

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi xuất hiện 3 nút Abort, Retry, Ignore trong khi cài đặt

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi font trình cài đặt và không thấy nút bấm cài đặt

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi ISDONE.dll trong quá trình cài đặt

Bấm vào đây xem Video


Lỗi không cài đặt được vì đường dẫn quá dài

Bấm vào đây để xem Video


Các lỗi thường gặp trong quá trình chơi game


Lỗi thiếu file MSVCR110.dll hoặc XINPUT1_3.dll hoặc D3D....dll

Chưa đầy đủ các phần mềm cần thiết ở câu hỏi : "Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ?". Đề nghị xem cho kỹ Video hướng dẫn ở câu hỏi đó.


Lỗi bật game hiện Steam (Uplay, Origin, RockStar v.v..) đòi Code, đòi Key, đòi mua game, đòi bỏ đĩa vào.....

Bấm vào đây để xem Video 


Lỗi chơi game không có âm thanh

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi Stopworking

Trước hết hãy reset (không phải shut down nhé) rồi chạy lại game thử xem. Nếu không được thì xem video bên dưới.

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi do dùng máy quá "mạnh"

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi do thiết bị ngoại vi

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi 0xc0000

Lỗi này cũng rất khó xác định nguyên nhân tương tự như lỗi Stopworking vậy. Những nguyên nhân chủ yếu là thiếu phần mềm cần thiết như C++ hoặc C++ lỗi, thiếu PhysX .v...v.. Vì thế bạn hãy chắc chắn bạn đã đủ phần mềm cần thiết. Và trường hợp đặc biệt quan trọng đó chính là lạm dụng file DLL và phần mềm tăng tốc máy tính. Trong FAQs mình đã có khuyến cáo tuyệt đối không Download file .dll trên mạng rồi copy vào system32 và không sử dụng phần mềm tăng tốc khi không hiểu biết. Nếu bạn đã lỡ thì chỉ có cài lại Windows. Đây là những trường hợp mình đã gặp phải, ngoài ra còn vô vàn những trường hợp khác không thể nào xác định được.


Lỗi Side-by-Side

Lỗi này đơn giản gồm 2 trường hợp. Không đủ cấu hình chơi game hoặc thiếu C++. Đề nghị so sánh cấu hình trước khi download và cài đầy đủ tất cả phiên bản C++ như FAQs đã hướng dẫn


Lỗi không lưu (save) được game

Video 1 - Video 2


Lỗi màn hình đen hoặc màn hình đen nhấp nháy

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi màn hình trắng khi mới vào game

Tương tự như lỗi màn hình đen nhưng có vài trường hợp đặc biệt không rơi vào những trường hợp nêu trong màn hình đen. Những game bị lỗi đặc biệt này mình đếu có cách Fix trong Video hướng dẫn của game đó


Lỗi ngôn ngữ trong game

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi đồ họa trong game

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi mất save, tôi không chơi được game sau khi cài lại Windows mới

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi hiện thông báo Low memory khi đang chơi game

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi không di chuyển được hoặc mới vào game màn hình xoay vòng vòng

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi không xóa được file cài đặt sau khi cài đặt xong

Bấm vào đây để xem Video


* Lời kết:


- Ở Link Never Die không có chuyện lỗi giải nén, lỗi hay không là do người Download. Xem câu hỏi "Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ?"


- Tuân thủ và cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết


- Tuyệt đối không được Download file .dll trên mạng bỏ vào system32


- Nâng cấp lên Windows 10 bằng cách xem Video hướng dẫn cài Windows 10 trong FAQs


- Tập thói quen cấp quyền Admin cho game trước khi chơi


- Tắt và xóa hết phần mềm diệt Virus trước khi cài đặt và chơi game


- Không bao giờ được dùng Windows Tiếng Việt có dấu để chơi game hoặc để game trong folder tên Tiếng Việt có dấuTôi phải trả lời bao nhiêu câu hỏi để kích hoạt tài khoản ?

Tùy theo từng chủ đề bạn nhé. Có thể là ít hơn 20 câu hoặc có thể hơn tùy thời gian mình bổ sung. Ví dụ mình thấy có nhiều bạn vẫn hỏi những câu có trong FAQs thì mình sẽ bổ sung vào các câu hỏi kích hoạt.


Khi trả lời câu hỏi, bạn có thể bật 2 TABs để vừa đọc vừa trả lời. Y như đi thi mà cho mở tài liệu chép vào vậy. Đơn giản phải không nào ? Mình chỉ muốn các bạn biết rằng tất cả mọi thứ đều nằm ngay trước mặt mà thôi chứ không khó khăn gì đâu.


Lưu ý: Các bạn sẽ bị khóa tài khoản nếu trả lời sai quá 5 lần. Vì thế đọc thật kỹ FAQs trước khi quyết định đưa ra câu trả lời


Tại sao trên website có 1 số phim chưa có Phụ đề hoặc chất lượng thấp ?

Chưa có phụ đề


Thì là đơn giản là chưa có. Khi nào có mình sẽ Up lên hoặc ai đó biết dịch thuật thì dịch rồi email đóng góp cho mình. Còn không thì phải chờ thôi. Mình hi vọng là các MOD của mình sẽ dịch được.


Phim chưa có phụ đề mình vẫn Up lên để những bạn nào thích dịch thuật hoặc đóng góp có thể tải về dịch rồi đóng góp SUB cho mình.


Phim chất lượng thấp


Các Video trả lời câu hỏi bên trên mình có nói rồi. Rằng trên web vẫn có phim chất lượng nén x264 bởi vì phim gốc trên internet đều chết cả nên mình ko có cái để Upload. Nếu ai có thì email đóng góp cho mình còn ko chắc phải chờ. Các bạn lưu ý nhớ xem câu hỏi các thuật ngữ cần biết khi Download Bluray nhé. Xem kỹ video đó.


Phải chi Link Never Die được sinh ra sớm hơn thì có lẽ Phim gốc đã không phải chết như thế này.


Các lỗi thường gặp khi cài game Repack

Lỗi ISDONE.dll trong quá trình cài đặt

Bấm vào đây xem Video


Lỗi stopworking (ztool.exe) khi cài đặt game Repack

Khi cài game Repack, vui lòng tắt hết ứng dụng và không chạy bất kỳ ứng dụng nào nặng nhé. Vì lúc này Repack nó cần tài nguyên máy bạn để xử lý. Tóm lại là khi cài Repack, thì ta treo máy đó đừng làm gì cả.


Lỗi không kết nối được đến Server

Bấm vào đây xem Video


Làm sao để Download Bluray trên Link Never Die ?

Điều đầu tiên bạn phải đăng ký Linkneverdie.com 1 tài khoản rồi mới Download nhé.


Vì dung lượng nó quá nặng nên mình chỉ Upload 1 host duy nhất đó là 4share.vn. Và 4share cũng đã hứa sẽ lưu trữ Phim của chúng ta trường tồn theo thời gian. Vì thế để Download được các bạn phải mua VIP bên 4share (Không Down Free được đâu). 20k 30k là bạn đã có 30 ngày dùng VIP trên 4share rồi nhé. Quá rẻ cho 30 ngày.


Nếu các bạn Getlink hoặc không ủng hộ người ta đến 1 ngày ngta sụp đổ thì hết chỗ chứa vĩnh viễn nhé. 4share là 1 doanh nghiệp của VN vì thế ta nên góp phần xây dựng để họ có vốn mà lưu trữ cho chúng ta. Mỗi người 1 ít chúng ta sẽ sống vĩnh cửu.


Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không làm thì người khác sẽ làm thay. Nếu ai cũng nghĩ kiểu này thì chả có 1 ai. Hiểu k ?


Trước khi quyết định Upload Bluray mình cũng đã đắn đo rất nhiều để yêu cầu 4share giúp chúng ta. Tài khoản của mình đã đạt đến 50 TB. 1 Con số rất lớn.


Vì thế mình hi vọng, các bạn sẽ ủng hộ 4share để link của chúng ta trường tồn theo thời gian.


Tôi không thích trả lời những câu hỏi đó có được không ?

Được chứ. Bạn chả cần phải trả lời những câu hỏi đó và vẫn Download được như thường. Có điều là sẽ chẳng ai giúp đỡ bạn đâu.


Nếu bạn đủ tự tin rằng, ta đây có thể xử lý được mọi thứ thì OK thôi. Nhưng các bạn nên biết rằng, có rất nhiều những người khác đang cần sự giúp đỡ của bạn. Vì thế, nếu bạn nghĩ cho mọi người bạn nên trả lời các câu hỏi đó vì mục đích được vào cộng đồng và giúp đỡ những người khác.


Game trên website có chơi được Coop - Multiplayer - Online không ?

Có bạn nhé. Chơi được nhưng chỉ có những game nào nằm trong mục Multiplayer - Online thì mới chơi được nhé. Còn lại là game thuần offline hoặc những game có thể chơi được online nhưng mình chưa có thời gian custom patch cho các bạn.


Kích hoạt tài khoản thì được lợi gì không ?

Được chứ nhưng không nhiều. Bạn có thể thấy được Chatbox và đăng bài cũng như comment trong diễn đàn. Để giao lưu, nhờ giúp đỡ hoặc giúp người khác.


Và đặc biệt, nếu bạn cần sự trợ giúp của mình, mình sẵn sàng có mặt để giúp đỡ nếu bạn là thành viên đã kích hoạt.


Các lỗi thường gặp khi xem phim Bluray

1/ Phim không có âm thanh hoặc âm thanh bị rè, bị giật trong phim


Thường thì rất nhiều người không chịu tìm hiểu, tải phim về sau đó bật phim bằng Windows Media Player. Bluray không thể xem bằng cái phần mềm này nhé. Mời bạn xem câu hỏi: Nên xem Bluray bằng phần mềm nào ?


Đối với SPLASH: Như đã nói trong Video "Nên dùng phần mềm nào để xem Bluray" rồi. Mình có nói rằng nếu xem phim Bluray bằng Splash mà không có âm thanh hoặc bị rè bị giật thì ta dùng KMP hoặc PowerDVD để xem vì phim đó Splash không biên dịch được âm thanh (thường là TrueHD). Đó là điểm yếu của Splash.


2/ Phim bị màn hình xanh lá cây


Cũng như âm thanh, Splash hoặc các phần mềm khác không biên dịch được hình ảnh. Vì thế nếu gặp lỗi này chúng ta xài KMP để xem hoặc phần mềm khác. Tùy bạn.


3/ Phần Sub bị hiện trước cùng với dãy số thời gian


Lỗi này chỉ xảy ra khi dùng Splash nhưng không đáng kể. Mình nhấn mạnh đây là lỗi của Splash chứ k phải lỗi Sub. Một là bạn chấp nhận nó 1 2 lần là xong. Vì nó lỗi 1 2 lần trong phim thôi. 2 là bạn đổi phần mềm xem phim. KMP hoặc phần mềm khác tùy bạn.


4/ Lỗi nhòe màn hình khi xem ở chế độ 60fps của Splash


Cái này cũng đã nói rất rõ ở Video hướng dẫn xem phim 60fps rồi. Không có phim Bluray nào 60fps cả mà chính các bạn ÉP nó lên 60fps => nó xấu và nhòe là chuyện bình thường. Để nắm kỹ hơn thì xem lại câu hỏi đó là xong. Bạn chấp nhận được thì xem, không chấp nhận được thì về chế độ gốc của phim.


5/ Âm thanh và hình ảnh không khớp nhau

Sẽ có những trường hợp sau:

- Bạn xài Splash trên windows 10 cũ và bật 60fps. Lỗi này rất kỳ nhé. Cái này phải cài lại Windows 10 mới thì may ra mới hết. Mình bị 1 lần sợ luôn. Để thử xem có phải do windows hay không thì bạn dùng KMP xem có bị không. Nếu KMP không bị thì cài lại Win nhé.
- Xài phần mềm ko hỗ trợ xem Bluray tốt
- Máy bạn quá YẾU


Làm thế nào để có thể chơi được Coop - Multiplayer - Online?

Hướng dẫn chơi Co-op qua Steam

Video hướng dẫn Steam


Hướng dẫn chơi Co-op qua Steam Remote Play Together

Video ví dụ


Hướng dẫn chơi Co-op qua mạng LAN ảo (Tương tự tunngle): Chọn một trong các mạng LAN ảo tại đây

Video hướng dẫn LAN ảo (ví dụ bằng Hamachi)


- Khuyến khích nên sử dụng mạng LAN ảo Radmin VPN để tránh làm các bước dưới như Hamachi

- Có một số game cần Hamachi phải thấy nhau màu xanh lá cây thì mới ok, còn nếu ai bị màu xanh da trời thì làm như sau:


+ Gọi điện thoại lên tổng đài mạng của nhà bạn bảo cho gặp kỹ thuật viên

+ Gặp được kỹ thuật viên thì bảo " tôi muốn mở port mạng để bắt camera " hoặc " tôi muốn mở port mạng để test website "

( port ở đây phiên âm ra đọc là pọt nhé, đọc sai nó éo hiểu đó =]] )

+ Nghe và làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên (thường thì nó bảo chờ vài phút là được)

+ Thoát và mở lại hamachi

+ Kiểm tra lại xem đã thấy nhau màu xanh lá là ok.


- Thêm một điều quan trọng nữa là hãy tắt tường lửa như ảnh này


Chơi Co-op qua mạng LAN: Ví dụ như các máy tại tiệm net; các laptop, máy bàn (PC) dùng chung 1 mạng router gia đình v.v... thì đều đã được kết nối mạng LAN. Những game trên mình có ghi chơi được qua mạng LAN hoặc mạng LAN ảo thì đều có thể áp dụng.


LƯU Ý:  Tất cả những game giả lập có chế độ 2 người chơi đều có thể chơi được multiplayer. Ví dụ như 2 người chơi cùng 1 phím hoặc 1 người chơi phím, 1 người tay cầm (console).


Làm sao để xem và add sub vào phim khi xem ở Smart Tivi?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổi tên sao cho sub và phim là giống y nhau (tất nhiên là đừng đổi đuôi nhé), Ví dụ:


-Tên file phim là:         Dragonheart Battle for the Heartfire 2017 BluRay REMUX 1080p AVC DTS-HD MA 5.1.m2ts

-Thì file tên sub sẽ là: Dragonheart Battle for the Heartfire 2017 BluRay REMUX 1080p AVC DTS-HD MA 5.1.srt


Còn nữa, phim và sub phải được đặt cùng 1 nơi trong ổ cứng nhé.


Vậy là xong, phim sẽ tự động nhận sub khi bạn play nhé.


Còn các xem thì bạn chỉ cần copy phim vào ổ cứng hoặc nối HDMI từ máy tính sang TV để xem


Tôi thấy ở mục download có link VIP, tại sao có link này và làm sao để được download link VIP?

Thực ra là từ lúc làm LND mình chẳng bao giờ nghĩ là sẽ làm 1 thứ gọi là tài khoảnlink vip cả. Nói láo? Không đâu! Nhiều bạn ủng hộ (donate) cho website có ý kiến rằng: "tôi đã ủng hộ, góp sức để website ngày càng phát triển thì tại sao tôi vẫn phải download thông qua quảng cáo? Tại sao không thử cho chúng tôi 1 đặc quyền khi đã donate?" Và đó là lý do hệ thống user và linkvip đã ra đời.


Và để sử dụng được link này thì bạn cần đóng góp 1k vnđ / game (hoặc phần mềm), thì bạn sẽ có thể sử dụng link vip của game (hoặc phần mềm) đó vĩnh viễn.


Rất nhiều bạn lại tiếp tục hỏi tại sao chỉ có 1k "rẻ" vậy thì mình xin nhắc lại, vì đây được coi là tri ân những bạn donate cho LND chứ không mua bán gì cả nên "rẻ" là chuyện hiển nhiên, hơn nữa link vip cũng chỉ là link google drive nhưng có tích hợp hệ thống chống khóa 24h (cần phí duy trì) nên 1k của các bạn coi như là dùng để duy trì hệ thống này.


Làm sao để đóng góp cho website ?

Các bạn có thể gửi email cho mình nhé. Email ở phía dưới cùng hoặc trên cùng của website.


Tất cả những gì mình làm, mình nói đều là những gì mình hiểu về Bluray. Nếu có gì sai sót mong các bạn bỏ qua và email bổ sung cho mình. Mình cảm ơn


Làm sao để Download ? Nên chọn Link gì và tại sao không có Link Fshare hay Torrent ? (QUAN TRỌNG)

Xem đừng sót giây nào cả. Làm ơn nhé các bạn. Quan trọng đấy!:


Bấm vào đây để xem Video


***** Link MEGA họ đã nâng cấp FIX lỗi hệ thống, vì thế chúng ta không thể tải như cách trong Video được nữa.


Video trên sẽ giúp bạn nắm rõ những điều như sau:


- Cách bỏ qua quảng cáo để lấy link Download.

- Sử dụng IDM để tránh các trường hợp file download về bị lỗi và hướng dẫn resume khi bị gián đoạn.

- Cách để biết ta có Download được Max Speed hay không

- Cách xử lý khi IDM không bắt được link.

- Cấu hình IDM như thế nào cho hợp lý, ít lỗi ?

- Nắm rõ bản chất của từng Link và hướng dẫn download tất cả các loại link (Google, Mega, 4share).


Lỗi khóa 24h link Google Drive: Bấm vào đây để xem Video


Lỗi khi Download từ 4share: Bấm vào đây để xem Video


Tại sao không có Link Fshare hay Torrent ?: Bấm vào đây để xem VideoTại sao tôi nạp tiền vào bị trừ 19% ?

Mời các bạn xem Video

Bấm vào đây để xem Video


Tôi phải làm gì để tránh bị khóa tài khoản ?

Mình sẽ chia ra 2 trường hợp


Trường hợp hệ thống tự khóa tài khoản của bạn


Thường trường hợp này xảy ra khi các bạn nhắc đến website bị cấm khi gửi yêu cầu hoặc các bạn sử dụng Chatbox hoặc đăng bài trên diễn đàn.


Có thể các bạn không cố ý nhắc tới hoặc các bạn có ý tốt nhắc nhở các member khác nhưng hệ thống sẽ tự động KHÓA tài khoản của bạn ngay lập tức khi nhắc đến. Vì thế tốt nhất là đừng nhắc đến.


Vậy các website cấm là các website nào ?


Mình sẽ không nêu ra đây, nêu ra đây chả khác gì đi hại người. Vì thế nếu biết website đó hại hoặc giả mạo thì đừng nên nhắc đến kẻo bị khóa tài khoản oan.


Trường hợp bị ADMIN hoặc MOD khóa tài khoản


Thường trường hợp này xảy ra khi bạn hỏi những câu cơ bản có trong FAQs hoặc cố gắng quậy phá, chửi bới trên website và bị nhắc nhở nhiều lần


Nếu bạn bị khóa tài khoản oan thì sao ?


Liên hệ Email ở cuối website mình sẽ xem xét và mở lại tài khoản cho bạn. Email nhớ kèm username đăng nhập của bạn và lời giải thích


Lưu ý: Các MOD và các ADMIN không ngoại lệ.
Tôi không vào được website là sao ?

Lỗi màn hình đỏ

Bấm vào đây để xem Video


Lỗi 522 khi vào website

Lúc đó website đang bảo trì hoặc xảy ra lỗi gì đó. Các bạn theo dõi Fanpage để cập nhật tin tức nhé


* Còn các lỗi còn lại các bạn Email cho mình gấp nhé. Email nằm ở cuối Website


Làm sao để cài Windows siêu mượt không lỗi và giữ Windows luôn sạch ? (NÊN LÀM)

Mời các bạn xem Series Video này:


***LƯU Ý BỔ SUNG: Ở video số 4 các bạn có dòng máy mới hoặc tương đối mới thì các bạn nên chú ý đoạn ở máy ASUS vì nó sẽ có 2 kiểu boot Usb: FLASHUEFI: FLASH. Vì sao phải lưu ý? Vì nó sẽ liên quan đến video số 5.


*Tất nhiên bạn vẫn sẽ ưu tiên theo video hướng dẫn trước là chọn FLASH (tức là không có chữ UEFI đằng trước ấy) thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra ở video số 5 khi bạn chọn ổ đĩa để cài Windows


+Trơn tru như video, chả sao cả => Chúc mừng bạn! Bạn có thể yên tâm là chả còn vấn đề gì xảy ra.

+Không thể NEXT được sau khi đã chọn ổ đĩa để cài Windows như bạn này  => các bạn hãy quay lại menu boot và chọn UEFI: FLASH là xong. Tuy nhiên với UEFI thì bạn sẽ không thể tạo backup bằng Onekey Ghost được  => bạn hãy tạm chọn cách này và chờ mình làm video hướng dẫn chi tiết hơn.


Bấm vào đây để xem series Video hướng dẫn cài Windows


Máy bị lag hoặc chơi game lag sau khi Update lên Windows 10

Bấm vào đây để xem Video


100% disk khi Update lên Windows 10

Bấm vào đây để xem Video


Lưu ý: Xem hết cả Series rồi hãy nói hãy hỏi nghen.


Làm sao để tạo thanh Dock đẹp như các bạn thấy trong các Video hướng dẫn ?

Mời các bạn xem các Video sauHướng dẫn tạo thanh Dock

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO


Lưu ý khi xài Docklet cho Windows 64 Bit

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO


Làm Icon tròn cho Docklet

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO


Thành quả

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEOAdmin dùng phần mềm nào để quay video hướng dẫn ?

Camtasia. Các bạn có thể tìm thấy bên phần mềm


Làm sao tôi có thể tăng tốc máy tính ?

Mời các bạn xem Video sau


Tăng tốc máy tính thế nào gọi là "nghiêm túc"

Bấm vào đây để xem Video


Mình không cấm các bạn xài những phần mềm tăng tốc máy tính, nhưng nếu có xài các bạn phải nắm rõ bản chất của từng công cụ để tránh bị lỗi Windows


Tại sao tôi thấy rất nhiều link của Link Never Die xuất hiện ở website khác ?

Tôi khẳng định rằng Link Never Die chỉ có duy nhất 1 website đó là: linkneverdie.com

1 Fanpage duy nhất mang liên kết này  hoặc kéo xuống dưới cùng website này bạn sẽ thấy chứ không còn Fanpage nào cả. Còn lại, TẤT CẢ LÀ GIẢ MẠO.


Thậm chí họ (chúng) còn giả mạo chính mình để lừa đảo (hoặc thực hiện ý đồ gì đó sau này). Đã có đợt nhiều bạn đã inbox chửi mình là lừa đảo, lừa tiền nhưng trong khi mình chả biết gì cả.


Sau khi điều tra mình thấy cả loạt web giả mạo như thế. Mình vào thì thấy rất nhiều người gọi thằng lừa đảo đó là Boss mà quặng đau cả lòng. Member ơi là member, sao các bạn dễ bị lừa quá vậy ?


Bởi vậy, bất kỳ ai nhắc đến những web khác trên LinkNeverDie, hệ thống sẽ tự động KHÓA TÀI KHOẢN người đó.


Nhắc lại: LinkNeverDie chỉ có duy nhất linkneverdie.com và mình không quản trị thêm bất kỳ 1 website nào khác.


Theo tôi được biết LinkNeverDie có can thiệp vào bộ cài đặt game để chặn 1 số website, tại sao?

- Mời bạn đọc tại đây để hiểu rõ nguyên nhân.

- Tiện thể có một số bạn bảo mình lén lút, tự ý làm việc này nên mình nói luôn. Mình đã từng thông báo và giải thích sự việc này trên Fanpage + Group rất nhiều lần và hơn nữa mình LUÔN LUÔN cho mọi người biết là mình có can thiệp vào khi hiện ra thông báo này: - Nếu cảm thấy không thích việc này thì bạn có thể bỏ qua trang của tôi.

- Mọi thắc mắc khác mời bạn liên hệ tại địa chỉ email Admin@LinkNeverDie.Com


Tôi muốn góp ý cho website thì làm thế nào ?

Email trực tiếp cho mình theo Email cuối Website. Mình sẽ xem xét. Nếu ok mình sẽ tiếp nhận lời góp ý của bạn và nâng bạn lên Epic Member để cảm ơn


Điều kiện để bạn nhận được sự hỗ trợ từ các member và các MOD là gì ?

Nếu bạn không phải là 1 member chính thức - nghĩa là bạn không vượt qua các câu hỏi của mình để kích hoạt tài khoản thì bạn tự thân vận động, sẽ không 1 ai giúp bạn cả.


Và ngược lại, bạn đã vượt qua tất cả các câu hỏi thì bạn sẽ được mọi người và các MOD, ADMIN quan tâm và giúp đỡ